Các trường đại học đã bắt đầu có kết quả kỳ tuyển sinh đợt Early Decision và Early Action từ tuần trước. Đây có lẽ là khoảng thời gian đầy thử thách đối với các bạn học sinh trong quá trình đợi chờ kết quả từ trường đại học mà các bạn thực sự mơ ước để theo học. Nhiều bạn học sinh cảm thấy rằng kết quả ED này sẽ quyết định tương lai của bạn, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng đó chỉ là cảm nhận nhất thời của bạn trong khoảng thời gian này thôi. Các bậc phụ huynh là những người vô cùng quan trọng đối với các con trong khoảng thời gian này để các con có thể tiếp nhận kết quả với tư tưởng và tinh thần lạc quan nhất có thể để tiếp tục dồn thời gian và nỗ lực cho đợt nộp đơn RD bắt đầu trong hơn 2 tuần nữa.

Phần lớn các trường đại học sẽ thông báo kết quả ED và EA tới các bạn học sinh thông qua email. Vì thế các bạn nên check email của mình thường xuyên để đón nhân thông báo kết quả tuyển sinh của mình. Nếu trong ngày công bố kết quả mà bạn chưa nhận được email từ trường, bạn nên liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường để tìm hiểu tình trạng hồ sơ của bạn.

Thông thường các trường đại học cũng sẽ gửi email thông báo tới bạn ngày công bố kết quả chính thức 1- 2 ngày.

Kết quả nộp đơn xin hỗ trợ tài chính có thể nhận được cùng với thời gian có kết quả Early Decision và Early Action, hoặc có thể muộn hơn. Tuy nhiên bạn nên check với advisor chỉ định của bộ phận tuyển sinh của trường để tìm hiểu thông tin chính xác sau khi nhân được kết quả trúng tuyển.

Có 3 kết quả của đợt tuyển sinh ED/EA này, đó là được nhận, chuyển sang danh sách chờ, và bị từ chối.

Nếu học sinh đã được nhận vào một trường bất kì trong danh sách đợt Early Decision, học sinh cần tiến hành nộp phí đăng ký vào trường đó và rút đơn khỏi các trường khác. Tuy nhiên, nếu học sinh được nhận vào trường trong danh sách Early Action, học sinh vẫn còn có thời gian đến ngày 1/5 để có thể tiếp tục cân nhắc và chờ đợi kết quả từ các trường khác.

Nếu bị từ chối trong đợt Early Decision hoặc Early Action, học sinh sẽ không thể chuyển đơn của mình sang diện nộp đơn thông thường (RD) mà các bạn cần phải đợi đến kỳ tuyển sinh năm sau để nộp lại.

Khi được đưa vào danh sách chờ, hồ sơ của học sinh sẽ được đánh giá lại trong Regular Decision Round.

Các bạn trong danh sách chờ sẽ có tỷ lệ được nhận vào trường giống như bất kỳ các bạn học sinh nộp đơn theo diện RD. Và tỷ lệ học sinh được nhận trong vòng RD này thấp hơn rất nhiều so với vòng xét tuyển RD.

Nếu kết quả tuyển sinh đợt ED/EA bạn nhận được không khả quan, hãy nghỉ ngơi 2-3 ngày để thư giãn và lấy lại phong độ của mình .

Điều tốt nhất dành cho các bạn trong danh sách chờ hay bị từ chối tại thời điểm này là hãy tiếp tục MOVE ON dành năng lượng tích cực của mình để tập trung vào việc hoàn thiện hồ sơ nhập học diện RD tốt nhất có thể trước ngày 01 tháng 01 cho đến 15 tháng 01 này.

Điều vô cùng quan trọng đó là dù kết quả tuyển sinh có thế nào: bạn đang trong diện chờ hay bị từ chối của đợt ED/EA, điều đó cũng không quyết đinh tương lai của bạn mà chính bạn ! Sẽ luôn có rất nhiều cơ hội đang chờ đợi ở phía trước và bạn sẽ được nhận vào một trường đại học nào đó phù hợp nhất với bản thân sớm thôi.

📞 AMVNX College Admissions Department bắt đầu nhận đăng ký tư vấn cho mùa tuyển sinh năm học 2021/2022 qua form đăng ký https://forms.gle/SQ4xABnwWKnVG4r17 hoặc gọi 0916 22 68 69