Rất nhiều phụ huynh thắc mắc liệu hoạt động ngoại khóa mà con mình đang tham gia có được các trường Đại học chấp nhận hoặc liệu hoạt động đó có đủ để gây ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh hay không. Dù tham gia ít hay nhiều thì học sinh vẫn có thể điền các hoạt động đó vào hồ sơ của mình. Tuy nhiên, không phải hoạt động nào cũng có thể gây ấn tượng mạnh được với các trường Đại học.

Hãy tham khảo 5 cách dưới đây để “nâng cấp” hoạt động ngoại khóa của bạn nhé:

  1. Hãy tìm một môn thể thao hoặc một sở thích, CLB gì đó bạn hứng thú và muốn tham gia. Bạn có thể bắt đầu việc này kể cả trước khi vào cấp 3.
  2. Những hoạt động bạn tham gia phải là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Hãy thể hiện được rằng bạn rất gắn bó với hoạt động này bằng cách tham dự các buổi gặp mặt hàng tuần, các buổi luyện tập hàng ngày,… Những học sinh thực sự cố gắng hết mình và gắn bó với các hoạt động ngoại khóa sẽ nổi bật hơn những học sinh khác.
  3. Đừng chỉ bắt chước những hoạt động mà người khác tham gia. Hãy suy nghĩ sáng tạo, đột phá và tìm những hoạt động mới mẻ.
  4. Hãy tìm 1 người cố vấn có thể cho bạn những lời khuyên bổ ích
  5. Tập trung vào những hoạt động ngoại khóa bạn đang tham gia và đừng quan tâm xem người khác nghĩ gì.

Khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học, điều quan trọng không phải là bạn đã tham gia bao nhiêu hoạt động ngoại khóa mà là bạn đã cống hiến và học hỏi được gì từ những hoạt động đó.