Với chất lượng giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới cùng nền văn hóa đa dạng, đặc sắc, Mỹ đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Trước khi đi du học Mỹ, việc tìm hiểu về văn hóa, con người, phong cách sống tại xứ sở cờ hoa là điều vô cùng cần thiết. Những kiến thức này sẽ giúp các bạn du học sinh có thể làm quen và hòa nhập với môi trường mới dễ dàng hơn.

Với mong muốn các bạn học sinh Việt Nam có cái nhìn sâu sắc, toàn diện về nước Mỹ, AMVNX phát động cuộc thi viết luận online với chủ đề “Nước Mỹ trong tôi”. Cuộc thi cũng là dịp để các bạn học sinh thể hiện khả năng viết luận bằng tiếng anh của mình và có cơ hội giành những phần quà từ AMVNX.

Hãy thể hiện tình yêu của mình đối với đất nước xinh đẹp này bằng cách gửi bài viết của mình về cho chương trình các bạn nhé!

☑️Cơ cấu giải thưởng: Giải thưởng được chia đều cho 2 khối: Giải thưởng dành cho khối THPT (từ lớp 10-12), Giải thưởng dành cho khối THCS (từ lớp 7-9).
🔸2 giải nhất: 5.000.000 VNĐ + 1 cặp vé vào khu vui chơi Bà Nà Hill/ Vinpearl Land Nha Trang/Phú Quốc.
🔸2 giải nhì: 3.000.000 VNĐ + 1 cặp vé công viên nước hồ tây/ công viên Đầm Sen
🔸2 giải ba: 1.500.000 VNĐ + 1 cặp vé xem phim CGV
🔸4 giải khuyến khích: 1 cặp vé xem phim CGV
Ngoài các giải thưởng như trên, tất cả các thí sinh nhận giải sẽ được nhận được giấy chứng nhận từ Ban tổ chức cuộc thi, HỌC BỔNG 50% KHÓA HỌC VIẾT LUẬN mùa hè tại AMVNX Academy, cùng rất nhiều các quà tặng hiện vật khác: Túi xách, mũ bảo hiểm, áo mưa của AMVNX…
☑️ Đối tượng tham dự:
Học sinh từ lớp 7 đến lớp 9.
Học sinh từ lớp 10 đến lớp 12.
☑️ Hình thức thi:
+ Thí sinh chọn 1 hình ảnh dự thi (về văn hóa, sự kiện, nhân vật,..của nước Mỹ) kèm theo 1 bài luận ngắn (kể chuyện, miêu tả, cảm nhận..) nói về bức ảnh đó và thể hiện tình yêu với nước Mỹ.
+ Ngôn ngữ (viết tay hoặc đánh máy) bằng Tiếng Anh
+ Lớp 7~9: Bài luận có độ dài 150~200 từ (Thí sinh có thể làm bài thi với sự trợ giúp của phụ huynh, giáo viên)
+ Lớp 10~12: Bài luận có độ dài 500~600 từ
☑️Thể lệ cuộc thi:
– Bài dự thi là bài chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến tác quyền.
– Ban tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm cho mục đích truyền thông cho cuộc thi, hoặc in ấn các tài liệu sau khi cuộc thi kết thúc.
– Tác phẩm có nội dung suy diễn, vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị loại khỏi cuộc thi mà không cần thông báo tới người tham dự.
– Bài viết không được sao chép từ bất kỳ 1 nguồn tài liệu sẵn có nào trong sách báo, nguồn internet. Nếu có bằng chứng hiển nhiên thí sinh gian lận và sao chép tác phẩm, kết quả bài thi sẽ bị hủy bỏ.
– Mỗi thí sinh sẽ chỉ được gửi 1 bài thi duy nhất.Bức ảnh dự thi có thể là ảnh tìm kiếm trên web, ảnh thí sinh tự chụp, ảnh vẽ tay.
– Bài viết sử dụng ngôn từ trong sáng, hành văn rõ ràng, mạch lạc, thể hiện đúng chủ đề và tạo được ấn tượng với ban giám khảo.
☑️Hạn nộp bài dự thi: 20/05/2019
Trao giải và công bố kết quả: Kết quả sẽ được công bố trên fanpage của chương trình và thông báo đến từng thí sinh nhận giải vào lúc 14h ngày 31/05/2019.

☑️Cách thức đăng ký:
Bước 1: Thí sinh đăng ký thông tin tại link đăng ký và nhận số báo danh dự thi từ Ban tổ chức.
https://forms.gle/xMJ2zbjKw9FptnDh8

Bước 2: Nhận số báo danh từ Ban tổ chức và gửi bài viết kèm ảnh về mail mrk@amvnx.com, ghi rõ tiêu đề email: BÀI DỰ THI NƯỚC MỸ TRONG TÔI/ Số báo danh