• Bạn muốn biết rõ các điều kiện cần và đủ để theo học tại các trường THPT Nội Trú TOP Mỹ?
  • Bạn đang nắm rất nhiều thông tin nhưng không biết đâu là tiêu chí tiên quyết giúp con bạn được chọn vào học tại các trường THPT Nội Trú TOP Mỹ?

Hãy tham dự ngay hội thảo “HOW TO GET IN THE TOP BOARDING SCHOOLS? – LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC NHẬN VÀO 1 CÁC TRƯỜNG THPT NỘI TRÚ TOP MỸ?”!!!

Các chuyên gia của AMVNX sẽ cung cấp thông tin một cách trực tiếp – nhanh chóng – chính xác nhất và cùng quý phụ huynh và các em học sinh giải đáp những thắc mắc xoay quanh chủ đề này.

Đăng ký ngay tại đây: https://goo.gl/forms/2fgoKhqZAWfwPLyv2

Thời gian & địa điểm tổ chức:

– TP.HCM: 18h – 20h | Chủ nhật, 4/11/2018 – Khách Sạn InterContinental 39 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1.

Hà Nội: 18h – 20h | Thứ 7, 03/11/2018 – P.512 Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình.

——————————————————————————————————————–

Du học Mỹ luôn là một trong những đích nhắm đến của các bậc phụ huynh và học sinh trong quá trình tìm hiểu con đường du học. Chúng ta không thể phủ nhận chất lượng đào tạo xuất sắc và cơ hội phát triển bản thân mà nền giáo dục Mỹ mang lại, đặc biệt là bằng cấp của Mỹ được công nhận và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Chính vì thế, các bậc phụ huynh luôn muốn đầu tư cho con mình vào một môi trường giáo dục tốt ngay từ đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những điều kiện để vào học tại các trường TOP, đặc biệt là các trường THPT nội trú TOP.

Giữa cuộc đua xin nhập học vào các trường TOP, làm thế nào để hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng và được ban tuyển sinh lựa chọn? Có phải chỉ cần thành tích học tập tốt là bạn sẽ giành được cơ hội hay không?

Điểm GPA

Điểm GPA đóng vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ của bạn. Nếu bạn đặt mục tiêu nộp đơn vào các trường TOP của Mỹ thì điểm GPA của bạn phải đạt mức xuất sắc. Nhìn chung, bạn nên duy trì điểm trung bình môn từ 9.0 trở lên.

Các bài thi chuẩn hóa

Bên cạnh điểm GPA, điểm các bài thi chuẩn hóa cũng vô cùng quan trọng. Để đủ điều kiện nhập học tại các trường có chất lượng giảng dạy tốt, học sinh nên có điểm SSAT tối thiểu từ 2100/2400. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thêm điểm TOEFL 80 hoặc IELTS 7.0. Nếu các bạn muốn nhắm vào các trường TOP như Phillips Exeter Academy, Phillips Academy (Andover), St. Paul’s School…, SSAT trên 2200 và TOEFL >105/ IELTS 8.0 là mức điểm cần thiết.

Bài luận xin học bổng

Nội dung các câu hỏi bài luận thường rất đơn giản, nhưng học sinh Việt Nam khá lúng túng khi thể hiện cá tính của bản thân. Hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những điểm mạnh, điểm yếu của mình để có thể khéo léo đưa vào bài luận. Quan trọng nhất là cách thể hiện tư duy bài viết sáng tạo, logic và đặc biệt là tính độc lập, tự chủ sẽ giúp bạn gây ấn tượng với ban tuyển sinh. Hãy chứng minh cho nhà trường thấy bạn ứng viên xứng đáng vì bạn không chỉ xuất sắc về học thuật mà còn là người có nhân cách tốt.

Hoạt động ngoại khóa

Nền giáo dục Mỹ luôn đánh giá cao sự phát triển toàn diện, nên hoạt động ngoại khóa được xem là điểm cộng tích cực giúp ban tuyển sinh đưa ra được quyết định tuyển chọn. Bạn không cần phải tham gia một lúc quá nhiều hoạt động ngoại khóa, hãy chọn từ 2-3 lĩnh vực mà bạn thực sự yêu thích. Từ những hoạt động bạn tham gia, ban tuyển sinh sẽ đánh giá được bạn có phải là người đủ kiên trì để theo đuổi những điều bạn đam mê hay không, bạn có khả năng lãnh đạo hay không, thậm chí họ còn xem xét được khả năng quản lý thời gian và cân bằng các hoạt động của bạn.

Thư giới thiệu

Bên cạnh những điểm số và chứng chỉ ngoại ngữ mà bạn cung cấp, thư giới thiệu là yếu tố rất quan trọng trong hồ sơ của bạn, vì ban tuyển sinh sẽ có được những nhận xét khách quan của người khác về bạn. Để có được một lá thư giới thiệu chân thực và đầy sức thuyết phục, bạn hãy lên kế hoạch chọn lựa và làm việc với người mà bạn muốn họ giới thiệu bạn. Người này nên hiểu rõ về bạn và có cái nhìn và ý kiến sâu rộng. Những người có học vị cao, hay những người có ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích mà bạn đạt được sẽ có ảnh hưởng tích cực đến lá thư giới thiệu của bạn.

Sau hơn 10 năm đồng hành và hỗ trợ hàng trăm các bạn học sinh Việt Nam giành nhiều suất học  bổng giá trị tại Mỹ, AMVNX tin rằng được học tại các trường TOP không chỉ dành cho người xuất chúng mà còn dành cho những người nỗ lực phát triển bản thân không ngừng nghỉ. Vì vậy, nếu bạn có sự đầu tư và lên kế hoạch một cách kỹ càng và nghiêm túc thì việc được nhận vào các trường THPT nội trú TOP không phải là một điều quá khó khăn.