9 “mẹo” hữu ích với Common Application

blogpost

Như chúng ta đã biết, đa số học sinh trên toàn thế giới sử dụng Common Application để nộp hồ sơ ứng tuyển vào các trường Đại học Mỹ. Tối ưu hóa bộ hồ sơ chính là “chìa khóa” giúp học sinh chinh phục thành công Common Application.

Ở nội dung bài viết này, AMVNX gửi đến bạn 09 “mẹo” hữu ích cho việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển thông qua Common Application.

1. Tạo tài khoản Common Application

Bước đầu tiên tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Điều gì có thể tồi tệ hơn nếu bạn quên Password của tài khoản Common Application, sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ? Và hãy nhớ đăng ký bằng Email cá nhân mà bạn thường xuyên sử dụng, điều này giúp bạn tránh việc bị “miss” thông tin!

2. Liên tục kiểm tra thông báo

Các trường đại học giữ liên lạc với ứng viên thông qua Email, các nhắc nhở/ chi tiết quan trọng hay hướng dẫn đối với việc nộp hồ sơ đều sẽ được gửi qua Email. Sau khi đã hoàn thành Đơn đăng ký, hãy chắc chắn rằng “Applicant Portal” đã được thiết lập, việc này giúp bạn tiện theo dõi tiến độ hoàn thành của Đơn đăng ký.

3. Tải ứng dụng Common Application

Theo dõi quá trình hoàn thiện và trạng thái hồ sơ mọi nơi, mọi lúc và tiện lợi bằng ứng dụng Common Application. Một “mẹo” nhỏ nhưng thông minh mà bạn chớ nên bỏ qua!

Common Application

4. “Keep track” quá trình hoàn thiện hồ sơ

Trên Dashboard của Common Application, ứng viên có thể theo dõi dễ dàng trạng thái hồ sơ ứng tuyển cho từng trường.

5. Dùng lịch để ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng

Sử dụng lịch trên điện thoại, máy tính để bàn, máy tính bảng… để theo dõi chính xác các deadlines quan trọng. Đặt lịch ở vị trí dễ thấy nhất và kiểm tra hàng ngày.

6. Lưu trữ tài liệu một cách khoa học

Không ít học sinh có đến hàng chục trường trong danh sách ứng tuyển, chính vì vậy, việc lưu trữ tài liệu cho từng trường là cần thiết.

7. Review chi tiết bài luận trên Common Application

Hầu hết các trường đại học yêu cầu bài luận chính trên Common Application, hay còn được gọi là “Personal Statement”. Bên cạnh đó, một số trường bắt buộc hoặc khuyến khích học sinh nộp thêm các bài luận phụ, điều này giúp học sinh có thêm cơ hội thể hiện bản thân và mong muốn được theo học tại trường.

Common Application

8. Kiểm tra Đơn ứng tuyển một cách cẩn trọng

Những lỗi sai nhỏ, không đáng có có thể sẽ dẫn đến sự hiểu lầm hoặc đánh giá không chính xác từ phía Ban tuyển sinh. Để đảm bảo bản thân không mắc phải bất kỳ sai lầm “ngớ ngẩn” nào, hãy thận trọng kiểm tra lại từng Section sau khi điền xong!

9. Không quá sớm… nhưng cũng đừng nộp quá muộn

Chắc chắn bạn sẽ không thể hoàn thành Common Application chỉ trong vòng một ngày, hoặc thậm chí một đêm. Bằng việc bắt đầu sớm, bạn có thời gian để rà soát lại các lỗi sai nhỏ, kiểm tra lại những thông tin cập nhật mới nhất từ phía Ban tuyển sinh.

Trên đây là List 09 “mẹo” hữu ích cho Common Application mà mọi chiến binh đều nên “bỏ túi” trong cuộc chinh phục các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ sắp tới! Nếu bạn đang cần một “người đồng hành” trên hành trình ứng tuyển vào ngôi trường Đại học mơ ước, AMVNX luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trên suốt chặng đường này!

Liên hệ ngay với AMVNX để tối ưu hóa bộ hồ sơ vào các trường đại học TOP đầu tại Mỹ!

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022