Cơ hội nghề nghiệp không giới hạn của du học ngành Dược tại Mỹ

yR_sERpPONYBHcPLonE3ObqlxhBYcIYsF1tGBreJQCbE5yn_WVk7Vfezd0tRXbqENX8I4buOcudNmZAXhvTdNCogWum7fgA3nKN7VuE_DzRHC8VTkVr6f2XWUg5PlZtBea6fq_Y1lEINK_3gQjYT4g8C6aG15Kj3JcDuPyHkqVIXWtri_ZWvoMtpFCkhmvMQhc

Là một trong những cường quốc phát triển nhất trên thế giới, Mỹ rất chú trọng đến việc phát triển các lĩnh vực đầu tư cho sức khỏe con người, đặc biệt là ngành Dược và Y Khoa. Chính vì vậy, du học ngành Dược tại Mỹ hiện đang thu hút nhiều học sinh quốc tế.

Trong nội dung bài viết này, cùng cập nhật những thông tin mới nhất về triển vọng nghề nghiệp ngành Dược tại Mỹ!

1. Cơ hội rộng mở của sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại Mỹ

Sinh viên theo học ngành Dược tại Mỹ sẽ chú trọng vào các môn học như Hóa, Sinh học, Hóa Sinh và Sinh lý học con người. Bên cạnh đó, các khóa học liên quan trực tiếp đến lĩnh vực khoa học dược phẩm, bao gồm nghiên cứu lâm sàng, dược động học, các dạng bào chế và độc chất dược phẩm.

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn các định hướng khác nhau, như: Dược sĩ (Pharmacists), Người hành nghề chẩn đoán và điều trị sức khỏe (Health diagnosing and treating practitioners) hay Kỹ thuật viên dược (Pharmacy technicians).

2. Những con số đáng chú ý của ngành Dược tại Mỹ ở thời điểm hiện tại

Theo số liệu thống kê từ Bộ lao động Hoa Kỳ, năm 2022 chứng kiến mức tăng trưởng đều đặn của số lượng công việc trong ngành Dược tại Mỹ, cụ thể là 315.470. Các bang như California, Texas, Florida, New York and Pennsylvania… là nơi tập trung đông nhất cơ hội nghề nghiệp ngành Dược.

Thu nhập hấp dẫn cũng là lý do khiến cho nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo đuổi ngành Dược tại Mỹ. Theo US.News, mức lương trung bình của dược sĩ trong năm 2020 lên đến $147,690. Tuy nhiên, mức lương này là khác nhau, tùy thuộc vào vị trí địa lý, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc…

3. Yêu cầu đối với du học sinh ngành Dược tại Mỹ

Các trường đại học tại Mỹ không cung cấp bằng Cử nhân ngành Dược, vì vậy, học sinh cần hoàn thành chương trình Ph.D (Tiến sĩ dược) và thi chứng chỉ hành nghề. Dưới đây là một số yêu cầu đối với sinh viên quốc tế có dự định theo đuổi ngành Dược tại Mỹ:

 • Chương trình Cử nhân Khoa học với điểm số GPS 3.8 đến 4.0;
 • Giấy đánh giá kết quả hoạt động, thực tập và Thư giới thiệu từ tổ chức có uy tín;
 • Chứng nhận tham gia các chương trình nghiên cứu có liên quan đến ngành Dược;
 • Giấy giới thiệu từ các giáo sư, giảng viên tại các trường đại học đã theo học.

Lộ trình du học của ngành Dược tại Mỹ tương đối dài. Tuy nhiên, với tương lai phát triển bền vững, du học ngành Dược tại Mỹ vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc của không ít học sinh quốc tế.

Harvard Medical School đứng thứ 1 trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành Dược tốt nhất tại Mỹ

4. TOP các trường đào tạo ngành Dược hàng đầu nước Mỹ

Theo bảng xếp hạng của US.News 2022, TOP 10 trường đại học đào tạo ngành Dược tốt nhất nước Mỹ:

 • Harvard University
 • Johns Hopkins University
 • University of North Carolina, Chapel Hill
 • University of California, San Diego
 • Stanford University
 • Massachusetts Institute of Technology (MIT)
 • University of California, San Francisco
 • University of Washington
 • University of Michigan, Ann Arbor
 • University of Pennsylvania

Trong đó, đứng đầu danh sách vẫn là trường đại học danh giá Harvard. Mặc dù không có Khoa Dược, chương trình đào tạo Dược lý học của Harvard Medical School nổi tiếng trên toàn thế giới.

5. Học phí du học ngành Dược tại Mỹ

Học phí trung bình cho chương trình đào tạo ngành Dược tại Mỹ $65,000 to up to $200,000.

Tỷ lệ chấp nhận vào các trường đại học danh giá nước Mỹ ngày càng thấp. Không bao giờ là quá sớm để lên chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, AMVNX tự tin có thể giúp được bạn tăng khả năng trúng tuyển vào các trường đại học TOP đầu. Liên hệ và nhận tư vấn MIỄN PHÍ 1-1 từ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại AMVNX ngay!

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022