Hồ sơ ứng tuyển vào các trường THPT nội trú Mỹ gồm những gì?

201754265_783285562387576_1238889423552618102_n

Nộp đơn ứng tuyển vào các trường THPT nội trú Mỹ là 1 quá trình dài hơi đòi hỏi nhiều yếu tố. Bên cạnh điểm GPA, các chứng chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa, bài thi TOEFL…hồ sơ ứng tuyển vào các trường nội trú Mỹ còn đòi hỏi nhiều thành phần khác nữa. Cha mẹ hãy kiểm tra danh sách dưới đây để đảm bảo hồ sơ nhập học của con được đầy đủ và đi đúng hướng!

Bài thi chuẩn hóa SSAT

Sở dĩ SSAT được đưa lên đầu tiên trong danh sách là bởi đa phần phụ huynh đều nghĩ học sinh chỉ cần bài thi TOEFL là đủ. Tuy nhiên, SSAT là là một trong những điều kiện cần để xét tuyển tại các trường nội trú tại Mỹ. Thời gian lý tưởng để các con chuẩn bị cho kỳ thi SSAT từ 8 tháng – 1 năm. SSAT thông thường được tổ chức 6 lần/ năm (Từ ngày 1/8 năm này đến 31/ 7 năm sau). Học sinh nên đăng ký ít nhất 3 tuần trước ngày thi để tránh đóng phí trễ. Cha mẹ nên kiểm tra kỹ yêu cầu đầu vào của các trường mà con sẽ nộp đơn để giúp con lên kế hoạch ôn thi TOEFL cũng như SSAT 1 cách hiệu quả.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu cũng là 1 trong yếu tố rất quan trọng trong hồ sơ của các con, vì ban tuyển sinh sẽ có được những nhận xét khách quan của người khác về học sinh. Để có được một lá thư giới thiệu chân thực và đầy sức thuyết phục, cha mẹ hãy lên kế hoạch chọn lựa và làm việc với giáo viên mà cha mẹ muốn họ giới thiệu về học sinh. Những người có học vị cao, hay những người có ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích mà học sinh đạt được sẽ có ảnh hưởng tích cực đến lá thư giới thiệu. Thời điểm lý tưởng để xin thư giới thiệu là vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Phỏng vấn với Đại diện trường

Phỏng vấn với đại diện trường là 1 trong những yêu cầu bắt buộc khi học sinh muốn nộp đơn xin nhập học vào các trường nội trú tại Mỹ. Đây là cơ hội để học sinh thể hiện sự hiểu biết của bản thân về ngôi trường mà các con dự định theo học và chứng minh cho đại diện trường thấy được các con thực sự yêu thích và hoàn toàn xứng đáng trở thành học sinh của nhà trường trong tương lai. Vì vậy, sự trung thực, thái độ bình tĩnh, tự tin chắc chắn sẽ giúp các con ghi điểm tuyệt đối trong mắt đại diện trường.

Hỗ trợ tài chính

Cha mẹ có cần giúp đỡ về chi phí học nội trú không? Nếu câu trả lời là có, hãy bắt đầu quá trình xin hỗ trợ tài chính càng sớm càng tốt. Bởi quỹ hỗ trợ tài chính của các trường nội trú là có hạn. Hãy đảm bảo rằng cha mẹ có đầy đủ các tài liệu chứng minh tài chính và gửi đơn đăng ký PFS của mình càng sớm càng tốt. Hầu hết các trường có hạn chót nộp hồ sơ tài chính trùng với hạn chót nộp hồ sơ nhập học – khoảng đầu tháng 1 tới đầu tháng 2, trừ một số trường có chính sách rolling admission. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý về thời hạn này để đảm bảo con mình luôn nằm trong danh sách được xét duyệt.

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022