Thạc sĩ ngành An ninh mạng tại Mỹ có mức thu nhập KHỦNG

thumbblogpost2507

Theo số liệu thống kê từ Cybersecurity Ventures, năm 2025 sẽ thiếu khoảng 3.5 triệu nhân sự trong ngành An ninh mạng. Với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, ngành An ninh mạng tại Mỹ được dự báo sẽ phát triển bùng nổ trong thời gian tới.

Cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mọi thứ từ giải trí cho đến công việc đều có liên quan đến kỹ thuật số, nhu cầu về việc bảo mật thông tin cá nhân trên mạng tăng cao. Cùng với đó, các chương trình thạc sĩ ngành An ninh mạng phát triển mạnh mẽ và thu hút nhiều học sinh theo học.

Ông Mary McHale, cố vấn nghề nghiệp cho chương trình thạc sĩ Quản trị thông tin và An ninh mạng tại đại học University of California—Berkeley, nhận định: “Thị trường việc làm cho ngành An ninh mạng đang phát triển ở mức độ chóng mặt!”. Sinh viên tốt nghiệp đại học University of California – Berkeley có mức thu nhập khởi điểm lên đến hơn $200.000. Một con số thực sự ấn tượng!

Nhu cầu không giới hạn đối với các chuyên gia ngành An ninh mạng

Đứng trước sự “khan hiếm” về nhân sự ngành An ninh mạng, nhiều sinh viên theo học ngành này tại Mỹ đã tham gia vào các chương trình thực tập mùa hè trước cả khi tốt nghiệp. Vào tháng 6 vừa qua, Lakshmi Hanspal, Giám đốc an ninh toàn cầu về các thiết bị và dịch vụ của Amazon, nói rằng: Tập đoàn hiện đang thiếu 600 vị trí an ninh mạng.

“Hầu hết các sinh viên đều được mời làm việc tại các vị trí toàn thời gian sau khi kết thúc kỳ thực tập.” Ông Mustaque Ahamad, giảng viên tại trường Cybersecurity and Privacy (thuộc Georgia Institute of Technology), chia sẻ.

“Với tấm bằng Thạc sĩ ngành An ninh mạng trên tay, sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin rằng, bản thân đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu nhất cho công việc mà mình đang theo đuổi.” Ông Mustaque Ahamad khẳng định.

Thu nhập của sinh viên tốt nghiệp ngành An ninh mạng tại Mỹ

Theo khảo sát của University of California – Berkeley, sinh viên sở hữu tấm bằng Thạc sĩ ngành An ninh mạng có mức lương lên đến $214.000, chưa tính các khoản thưởng. Thậm chí, đối với một số cựu sinh viên, hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng như Giám đốc an toàn thông tin (CISOs), Giám đốc thông tin (CIOs) hay Giám đốc công nghệ (CTOs) tại các tập đoàn lớn, mức thu nhập có thể lên đến $300.000.

Dưới đây, AMVNX liệt kê một số công việc trong ngành An ninh mạng với mức thu nhập, số liệu được lấy từ thống kê của Cục lao động Hoa Kỳ:

  • Lập trình viên máy tính ($93.000);
  • Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin ($102.000);
  • Kiến trúc sư mạng máy tính ($120.520)

Những trường đại học đào tạo ngành An ninh mạng hàng đầu nước Mỹ

1. Carnegie Mellon University

Carnegie Mellon University nằm tại thành phố Pittsburgh, Pennsylvania. Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo về An ninh mạng và IT, thông qua Viện Mạng thông tin (Information Networking Institute).

Đây được biết đến là trung tâm của các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Uber, Disney và Facebook. Điều này đem lại cho sinh viên cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp không giới hạn. Học phí trung bình của Carnegie Mellon University khoảng hơn $70.000/ năm.

2. DePaul University

Tọa lạc tại thành phố Chicago, Illinois, Depaul University tự hào khi sở hữu câu lạc bộ sinh viên ngành An ninh mạng có tên gọi Security Daemons. Cựu học sinh đại học Depaul đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại nhiều tập đoàn lớn như Apple, Microsoft, Discover, McDonald’s và Paylocity.

Học phí trung bình hàng năm tại trường khoảng $59.000, học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn giữa hai hình thức offline và online cho các khóa học tại Depaul University.

3. Embry-Riddle Aeronautical University

Có vị trí nằm ở thành phố Daytona Beach, bang Arizona, Embry-Riddle Aeronautical University có thế mạnh về đào tạo hàng không, hàng không vũ trụ, quốc phòng và các lĩnh vực công nghệ. Trường cũng xây dựng riêng một trung tâm An ninh mạng dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Học phí tại Embry-Riddle Aeronautical University khoảng $24.500.

4. George Washington University

George Washington University nằm tại Columbia, bang Washington D.C, trường là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ cung cấp chương trình đào tạo ngành An ninh mạng. Học sinh tham gia các khóa học tại George Washington University chủ yếu dưới hình thức offline. Tuy nhiên, một số khóa học về Chính sách An ninh mạng có thể học online.

Học phí trung bình tại George Washington University khoảng $76.000.

5. Iowa State University

Nằm tại thành phố Ames, bang Iowa, Iowa State University được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội về các ngành Công nghệ thông tin và An ninh mạng. Sinh viên từ các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm hoặc các ngành liên quan, hoàn toàn có thể lựa chọn theo học ngành An ninh mạng tại Iowa State University.

Học phí trung bình tại đây khoảng gần $22.000/ năm.

Nhu cầu việc làm tăng cao khiến cho cuộc cạnh tranh vào các trường đại học đào tạo ngành An ninh mạng hàng đầu tại Mỹ ngày càng trở nên căng thẳng. AMVNX sẵn sàng đồng hành cùng học sinh có đam mê với ngành học này, lên chiến lược chinh phục giấc mơ du học ngành An ninh mạng tại Mỹ.

Liên hệ và nhận tư vấn MIỄN PHÍ 1-1 từ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại AMVNX ngay!

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022