Cơ hội theo đuổi ngành Y tá điều dưỡng tại Mỹ

Blogpost 0808

Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao sau đại dịch, triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành Y tá điều dưỡng ngày càng rộng mở. Theo số liệu mới nhất từ Cục thống kê lao động Hoa Kỳ, nhân sự ngành Y tá có mức thu nhập lên đến $139.000! Cùng AMVNX tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết này!

Những con số nổi bật về thu nhập ngành Y tá điều dưỡng tại Mỹ

Y tá có bằng cấp thu nhập trung bình hằng năm từ $77.600 – &120.000 (Số liệu tháng 5/2022). Trên thực tế, y tá với trình độ cao hơn, như nữ hộ sinh y tá, bác sĩ gây mê y tá hay điều dưỡng cao học, có mức thu nhập lên đến $124.000 hằng năm. Trong cuộc khảo sát thực hiện năm 2021, 39% trong số hơn 4.500 y tá được khảo sát có mức lương từ 80.000 đến 139.000 đô la mỗi năm.

Được biết đến với chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu thế giới, chương trình tại các trường đại học uy tín tại Mỹ đang thu hút nhiều học sinh quốc tế theo học. Nếu bạn đang có dự định theo đuổi sự nghiệp ngành Y tá điều dưỡng tại Mỹ, dưới đây là ba bước để bắt đầu:

ngành Y tá điều dưỡng
Hình ảnh sinh viên trường Điều dưỡng của Đại học Pennsylvania

1. Sở hữu bằng cấp chuyên môn cao

Có một sự chênh lệch lớn về mức thu nhập giữa Y tá với bằng cấp thông thường và Y tá với bằng cấp chuyên môn cao. Chính vì vậy, việc sở hữu tấm bằng có giá trị cao như bằng MSN (Master of Science in Nursing – Thạc sĩ khoa học điều dưỡng) là một lợi thế lớn trên thị trường việc làm.

2. Lựa chọn lĩnh vực đang “khát” nhân lực

Như đã đề cập phía trên, ngành Y tá điều dưỡng bao gồm rất nhiều lĩnh vực chuyên môn, từng lĩnh vực yêu cầu bằng cấp khác nhau. Tình trạng khan hiếm của các Y tá với trình độ cao khiến cho việc thương lượng mức lương mong muốn của trở nên dễ dàng hơn.

3. Luôn sẵn sàng cho những thử thách mới

Cơ hội ngành Y tá điều dưỡng tại Mỹ là không giới hạn, để phát triển trong ngành, nhân sự ngành này phải là những người không ngại thử thách và thay đổi. Y tá với bằng cấp thông thường tại South Dakota có mức thu nhập trung bình chỉ khoảng $60,000. Trong khi đó, với vị trí tương tự tại California, mức thu nhập có thể gấp đôi (Số liệu từ Cục thống kê lao động Hoa Kỳ).

Những trường đại học đào tạo ngành Y tá điều dưỡng hàng đầu tại Mỹ

1. Johns Hopkins University

Trường Điều dưỡng đại học Johns Hopkins nằm tại thành phố Baltimore, bang Maryland. Trường đứng thứ nhất trong danh sách các trường đại học cung cấp chương trình Thạc sĩ ngành Y tá điều dưỡng tốt nhất nước Mỹ (Theo US News 2022). Học phí đối với sinh viên quốc tế toàn thời gian tại Trường khoảng $43.000.

ngành Y tá điều dưỡng

2. Duke University

Trường Điều dưỡng đại học Duke, nằm tại Durham, Bắc Carolina, được đánh giá là một trong trường đào tạo ngành Y tá điều dưỡng có chất lượng cao tại Mỹ. Hằng năm, trường thu hút học sinh từ 40 bang trên toàn nước Mỹ và thế giới, từ đó, tạo ra một môi trường học tập đa dạng và cạnh tranh. Học phí năm học 2022-23 khoảng hơn $24.000.

ngành Y tá điều dưỡng

3. Emory University

Tọa lạc tại thành phố Atlanta, bang Georgia, Trường Điều dưỡng Nell Hodgson Woodruff của Đại học Emory xếp thứ 2 trong danh sách những trường đào tạo tốt nhất nước Mỹ. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện năm 2020, 97% sinh viên nhận được công việc trong vòng 03 tháng sau tốt nghiệp.

ngành Y tá điều dưỡng

4. University of Pennsylvania

Với chất lượng giảng dạy nổi tiếng, Trường điều dưỡng Đại học Pennsylvania xếp thứ 4 trong danh sách của US News. Bên cạnh chất lượng đào tạo, sinh viên theo học tại trường có được trải nghiệm học tập và nghiên cứu tốt nhất. Học phí đối với Chương trình thạc sĩ toàn thời gian tại trường là $47,408/ năm. Xem thông tin chi tiết về Chương trình đào tạo của Trường điều dưỡng Đại học Pennsylvania tại đây.

ngành Y tá điều dưỡng

5. University of Washington

Cuối cùng trong danh sách TOP 5 trường đào tạo ngành Y tá điều dưỡng TOP đầu tại Mỹ là Trường điều dưỡng của Đại học Washington. Học phí đối với Chương trình thạc sĩ toàn thời gian là khoảng hơn $31.000/ năm. Xem thêm thông tin chi tiết trường điều dưỡng đại học University of Washington tại đây.

ngành Y tá điều dưỡng

Nếu bạn đang có dự định ứng tuyển ngành Y tá điều dưỡng của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, quá trình lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ nên được bắt đầu càng sớm càng tốt. Liên hệ ngay với AMVNX để tối ưu hóa bộ hồ sơ vào các trường đại học TOP đầu tại Mỹ!

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022