Tại sao cha mẹ nên xem xét trường phổ thông trung học quân sự Mỹ?

4X04STP

Trường trung học nội trú quân sự (Military boarding school) là 1 trong những loại hình trường nội trú phổ biến tại Mỹ, tuy nhiên lại khá mới mẻ đối với phụ huynh học sinh Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu điểm vượt trội của các trường nội trú quân sự Mỹ.

Kỷ luật

Bất cứ điều gì để có thể làm tốt trong cuộc sống cũng cần sự kỷ luật. Kỷ luật đòi hỏi sự chăm chỉ, bền bỉ, sức chịu đựng và thời gian. Trong thời đại mà dường như sự hài lòng tức thì dường như là tính cách đặc hữu, kỷ luật chính là nền tảng vững chắc để giúp chúng ta thành công. Đó là lý do mà mọi học sinh theo học tại các trường nội trú quân sự tuân thủ kỷ luật thường xuyên giống như việc được phục vụ bữa sáng hàng ngày. Việc sở hữu 1 tấm bằng tốt nghiệp từ trường nội trú quân sự sẽ cho thấy bạn không chỉ được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để thành công trong môi trường Đại học, mà việc sở hữu tính tự giác và kỷ luật sẽ giúp bạn thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Chương trình giảng dạy

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng chương trình giảng dạy tại các trường nội trú quân sự chỉ liên quan đến quân sự. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải vậy. Trường trung học quân sự chỉ là những trường tư thục đặc biệt. Nói cách khác, các trường này chỉ đơn giản là kết hợp giữa việc giảng dạy và huấn luyện quân sự. Trong nhiều năm qua, học sinh tốt nghiệp của 42 trường trung học quân sự ở Mỹ trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Điều đó khẳng định rằng đào tạo học thuật và đạt kết quả xuất sắc là mục tiêu hàng đầu của các trường quân sự. Hầu hết các trường quân sự đều coi mình là trường dự bị đại học. Họ cung cấp các môn học Nâng cao và luyện thi SAT. Đó là tầm quan trọng của phần học tập trong đời sống quân trường. Các nhà lãnh đạo mạnh mẽ cũng cần được đào tạo về mặt học thuật. Các trường quân sự cố gắng hết sức để cung cấp điều đó.

Khả năng lãnh đạo

Hầu hết các trường nội trú quân sự Mỹ đều cung cấp chương trình JROTC. Đây là một trong những chương trình phát triển nhân cách và quyền công dân lớn nhất cho thanh niên trên thế giới. Mục tiêu của chương trình này là để giáo dục và đào tạo học sinh trung học về quyền công dân, thúc đẩy dịch vụ cộng đồng và phát triển khả năng lãnh đạo. Chương trình sẽ diễn ra trong suốt năm học thông qua các hoạt động ngoại khóa phục vụ cộng đồng, thể thao, các cuộc thi diễn tập, các chuyến đi khảo sát thực tế

Học viện quân sự

Cần nhấn mạnh rằng việc tốt nghiệp các trường nội trú quân sự không đảm bảo rằng học sinh sẽ được nhận vào các học viện quân sự tại Mỹ. Bởi chìa khóa quan trọng để bạn có thể vào 1 trong các học viện quân sự Hoa Kỳ là bạn phải được đề cử bởi sĩ quan cấp trên cũng như đáp ứng các yêu cầu nhập học của học viện. Tuy nhiên, nếu sự nghiệp quân sự là 1 phần trong kế hoạch tương lai của bạn, thì việc theo học một trường trung học quân sự sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định nghiêm túc đó. Đồng thời, các trường nội trú quân sự sẽ cung cấp một sự giới thiệu tuyệt vời giúp học sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển.

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022