TOP 5 trường đào tạo ngành Tâm lý học tốt nhất tại Mỹ

blog-thumb-top 5 trường đại học đào tạo ngành Tâm lý học

Trong những năm trở lại, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn ngành Psychology (Tâm lý học) khi du học tại Mỹ. Hầu hết chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu tại Mỹ đều có ngành Tâm lý học, tuy nhiên, việc lựa chọn ngôi trường lý tưởng không phải là điều dễ dàng.

Tham khảo danh sách 5 trường đào tạo Psychology tốt nhất tại Mỹ để có thêm ý tưởng cho quyết định chọn trường của bạn!

1. Harvard University

Chương trình ngành Tâm lý học của Đại học Harvard giúp học sinh nghiên cứu sâu về hành vi con người. Mục tiêu của khoa Tâm lý học tại Harvard là hiểu được tâm trí, bộ não của con người thông qua điều tra thực nghiệm.

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học của Harvard vô cùng rộng mở: Từ Tư vấn, Tài chính, Chính sách công, Tiếp thị, Khoa học máy tính cho đến Âm nhạc, Phim ảnh..

Thế hệ cựu học sinh ngành Tâm lý học của Harvard có các giảng viên và nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực như: B.F. Skinner, Gordon Allport, Jerome Bruner, George Miller và Henry Murray.

Học phí ngành Tâm lý học tại Harvard University trong năm học 2021-22 khoảng $52,000.

Ngành Tâm lý học tại Harvard University là lựa chọn hàng đầu của học sinh quốc tế

2. Stanford University

Khoa Tâm lý học là một trong những khoa lâu đời nhất tại Đại học Stanford. Nơi đây có lịch sử đáng tự hào bởi những nghiên cứu mang tính đột phá, có tác động trên toàn thế giới. Với tấm bằng Tâm lý học từ Stanford, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin mở những cánh cổng sự nghiệp trong mọi lĩnh vực, bao gồm: Kinh doanh, Giáo dục, Luật, Y Dược và Công tác xã hội.

Học phí năm học 2022-23 của sinh viên trường Stanford University khoảng $57,000.

Stanford University tọa lạc tại bang California, Mỹ

3. Yale University

Chương trình học Psychology tại Đại học Yale giúp sinh viên có được nền tảng học thuật tốt, từ đó, khám phá nhiều cơ hội việc làm không giới hạn trong các lĩnh vực như: Luật, Y Dược, Chính trị, Sức khỏe cộng đồng hay Kinh doanh.

Bên cạnh đó, Yale University cung cấp một khóa học thử dài 12 tiếng, nhằm đem lại cho sinh viên cái nhìn chân thực về chương trình đào tạo ngành Tâm lý học tại trường. Tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký miễn phí tại đây

Học phí cho năm học 2022-23 tại Đại học Yale khoảng hơn $62,000.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở của sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học của Đại học Yale

4. Columbia University

Trong suốt quá trình phát triển, Đại học Columbia đã không ngừng đổi mới ngành Tâm lý học để cung cấp cho sinh viên một chương trình giảng dạy hàng đầu. Giáo trình học thuật của sinh viên Psychology tại Đại học Columbia bao gồm: Các phương pháp nghiên cứu nhận thức, Khoa học thần kinh, Các nghiên cứu về phát triển xã hội…

Sinh viên theo học ngành Tâm lý học tại Đại học Columbia có cơ hội nghiên cứu, làm việc trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu cá nhân có giám sát và tham gia vào chương trình Danh dự kéo dài 2 năm. Tìm hiểu thêm về chương trình Danh dự của Columbia University tại đây.

Chi phí theo học tại Columbia University cho năm học 2022-23 khoảng hơn $63,000.

Ngành Psychology tại Đại học Columbia có lịch sử phát triển lâu đời

5. University of California, Los Angeles (UCLA)

Ngoài các khóa học cung cấp kiến thức nền tảng, sinh viên có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về Khoa học thần kinh hành vi, Động lực học, Nhận thức, Tính cách và tâm lý học lâm sàng…

Trúng tuyển vào Khoa Tâm lý học tại UCLA, sinh viên có ba lựa chọn chính cho bậc đại học: Tâm lý học (B.A.), Khoa học thần kinh hành vi( B.S.), và Khoa học nhận thức (B.S.).

Chi phí theo học tại UCLA trong năm học 2022-23 cho sinh viên quốc tế khoảng $68,000.

UCLA là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh quốc tế

Với tỷ lệ chấp nhận vào các trường đại học TOP đầu tại Mỹ thấp kỷ lục trong năm 2021, việc ứng tuyển thành công không phải là điều dễ dàng. Đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên hành trình chinh phục giấc mơ du học Mỹ trong suốt hơn 13 năm qua, AMVNX tự tin có thể giúp bạn ứng tuyển vào ngôi trường đại học mơ ước.

Sẵn sàng lên chiến lược chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển các trường đại học hàng đầu nước Mỹ ngay hôm nay! Đặt lịch tư vấn trực tiếp cùng AMVNX tại đây.

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022