Admiral Farragut Academy – Trường nội trú quân đội hàng đầu bang Florida

thumb blogpost 1808 afa

Được thành lập năm 1933, Admiral Farragut Academy là trường nội trú quân đội và dự bị đại học tọa lạc ở St. Petersburg – thành phố xinh đẹp nằm trên vịnh Tampa thuộc tiểu bang Florida. Nơi đây được mệnh danh là thành phố ngập nắng với vô số các hoạt động giải trí ngoài trời thú vị và có khu nghỉ dưỡng Jungle Country Club nổi tiếng. Admiral Farragut Academy (AFA) được biết đến là cái nôi đào tạo của nhiều học giả, phi hành gia, nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực.

1. Thành tích nổi bật của Admiral Farragut Academy

Học viện AFA được quốc hội Mỹ công nhận là “Học viện hải quân danh dự” vào năm 1946. Trường đã đào tạo ra 2 phi hành gia từng đặt chân lên mặt trăng: Alan Shepard ‘41 and Charlie Duke ‘43, cùng nhiều nhà lãnh đạo thế giới trong các lĩnh vực kinh doanh, từ thiện và quân đội.

100% học sinh tốt nghiệp AFA đều trúng tuyển vào các trường đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ, có thể kể đến như: University of Miami, University of Florida, Florida State University…

admiral farragut academy

2. Chương trình đào tạo

Admiral Farragut Academy là trường dự bị đại học nổi tiếng thế giới với chương trình đào tạo hải quân chuyên biệt. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp các chương trình học thuật đặc biệt về không quân, SCUBA, hải dương học, hàng hải,…Tại học viện, học sinh có cơ hội lấy giấy phép phi công hoặc lặn biển, chế tạo robot với chương trình kĩ sư, tham gia chương trình khoa học biển hoặc được cố vấn trong chương trình lãnh đạo.

Các chương trình của trường cũng mang đậm dấu ấn quân đội như nghiên cứu về hải quân, kỹ sư, hàng không, khoa học biển, đua thuyền buồm, hay thậm chí cả môn lặn. Là một ngôi trường dự bị đại học, Học viện Đô đốc Farragut cung cấp những chương trình giúp học sinh chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học. Ngoài ra trường còn cung cấp các lớp tiếng Anh bốn cấp độ cho học sinh quốc tế khi mới đến Hoa Kỳ.

Chương trình dự bị đại học với chuyên ngành về STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán) dành do các học sinh đam mê với các môn khoa học và kỹ thuật. Bên cạnh đó, các khóa học danh dự (Honours), khóa học nâng cao (Advanced Placement), đều được cung cấp đa dạng dành cho sinh viên xuất sắc. Ngoài ra trường còn cung cấp các lớp tiếng Anh bốn cấp độ cho học sinh quốc tế/ du học sinh cần bổ sung khi mới đến Hoa Kỳ.

admiral farragut academy

3. Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường rộng khoảng 162.000 m2 với nhiều trung tâm chuyên biệt dùng phục vụ cho việc giảng dạy và học tập như: Trung tâm hàng không có thiết bị đào tạo hiện đại; trung tâm khoa học biển với đầy đủ các loại bể cá và sinh vật biển; trung tâm thủy canh, các phòng thí nghiệm khoa học hiện đại… Nhờ vị trí tuyệt đẹp nhìn ra toàn cảnh Vịnh Mexico, Học viện Đô đốc Farragut được ví như một địa danh nổi tiếng của thành phố St. Petersburg, bang Florida.

Khu vực ngoài trời bao gồm bể bơi nước nóng, sân vận động đa năng, 2 sân tennis, 2 sân bóng rổ, sân bóng chuyền cát trên bờ sông. Ngoài ra, nhà thể chất có phòng tập tạ, một phòng đấu vật, văn phòng huấn luyện viên thể thao, phòng thay đồ đã được cải tạo, thiết bị tập dục và văn phòng thể thao.

admiral farragut academy

4. Thông tin chi tiết Admiral Farragut Academy

  • Tổng số học sinh theo học: 500 học sinh. Tỷ lệ học sinh quốc tế: 35%
  • Sĩ số trung bình: 15 học sinh/ lớp. Tỷ lệ giáo viên: học sinh là 1:17
  • Học phí (2022-2023): $58,200
  • Hạn nộp hồ sơ: Rolling admission

Xem thêm thông tin chi tiết Admiral Farragut Academy tại đây.

Gặp gỡ, giao lưu trực tiếp và phỏng vấn săn học bổng tại chỗ cùng Đại diện tuyển sinh Admiral Farragut Academy tại “Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ”!

Thời gian và địa điểm:

  • Hà Nội: 17:00-20:00 | Thứ 7 Ngày 24/09/2022

Khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã, Ba Đình, HN

  • Hồ Chí Minh: 17:00-20:00 | Chủ Nhật Ngày 25/09/2022

Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, HCM

Đăng ký tham dự triển lãm tại đây: https://forms.gle/LpBdEhKJfHoW5HQv5

Với hơn 13 năm đồng hành cùng phụ huynh và học sinh Việt Nam trên hành trình chinh phục các trường trung học nội trú hàng đầu nước Mỹ, AMVNX tự tin có thể giúp con ứng tuyển thành công vào các trường THPT nội trú TOP đầu tại Mỹ. Liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn của AMVNX!

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022