Thornton Academy – trường trung học nội trú hàng đầu bang Maine, Hoa Kỳ

thornton academy thumb

Được thành lập vào năm 1811, Thornton Academy là 1 trong những trường học lâu đời nhất nước Mỹ. Khuôn viên lịch sử của nhà trường tọa lạc tại thành phố ven biển Saco xinh đẹp của Maine- bang an toàn số 1 Hoa Kỳ, chỉ cách Boston 90 phút lái xe.

1. Thành tích nổi bật của Thornton Academy

Học viện Thornton được biết đến là 1 trong 400 trường tốt nhất về công nghệ trên thế giới và đứng thứ 5 trong danh sách những trường trung học dành cho thể thao tốt nhất bang Maine. Trong suốt lịch sử của mình, các đội thể thao của học viện Thornton đã giành được hơn 50 chức vô địch quốc gia, với chức vô địch gần đây nhất vào năm 2019 tại Boys Lacrosse.

100% học sinh tốt nghiệp Thornton trúng tuyển đại học. Trường hợp tác với University of New England và University of Main of Engineering cho phép học sinh rút ngắn thời gian học năm nhất khi theo học tại 2 trường Đại học này. Học viện Thornton Academy được Apple công nhận là một trường nổi bật về sự đổi mới liên tục trong học tập, giảng dạy và là 1 trong 400 trường tốt nhất về công nghệ trên thế giới.

Học sinh tốt nghiệp Thornton Academy đạt GPQ từ 3.0 trở lên sẽ được chấp nhận có điều kiện vào University of Maine với mức học bổng lên đến $12.000.

Thornton Academy
Thornton Academy là 1 trong những trường học lâu đời nhất nước Mỹ

2. Chương trình đào tạo

Học viện Thornton được biết đến với chương trình học thuật và thể thao cạnh tranh, các lớp học dành cho STEM, chương trình nghệ thuật biểu diễn và thị giác đoạt nhiều giải thưởng. Chương trình giảng dạy mang tính thử thách cao bao gồm hơn 200 khóa học từ 7 khoa học thuật khác nhau, trong đó có tới 26 khóa học AP và 42 khóa học danh dự.

Thornton Academy còn được Apple công nhận là một trường nổi bật về sự đổi mới liên tục trong học tập, giảng dạy. Với hơn 40 CLB, 57 đội thể thao khác nhau, học sinh Thornton được khuyến khích khám phá sở thích, đam mê của mình trong 1 môi trường năng động, sáng tạo.

3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại trường vô cùng hiện đại, bao gồm một trung tâm STEM với nhiều phòng nghiên cứu hoàn toàn mới, nhà hát có sức chứa 500 người, bốn sân vận động lớn đa chức năng. Bên cạnh đó là các phòng nghiên cứu kỹ thuật, tòa nhà ngoại ngữ, trung tâm nghệ thuật, một đài quan sát.

Cơ sở vật chất thể thao gồm có các sân thể thao, đường chạy ngoài trời, các sân bóng rổ, sân quần vợt, phòng tập tạ và bốn sân vận động lớn đa chức năng.

Thornton Academy
Các lớp học dành cho STEM là thế mạnh của Học viện Thornton

4. Thông tin chi tiết về Thornton Academy

  • Tổng số học sinh theo học: 1570 học sinh. Tỷ lệ học sinh quốc tế: 10%
  • Sĩ số trung bình: 10  học sinh/ lớp. Tỷ lệ giáo viên: học sinh là 1:13
  • Học phí (2022-2023): $49,400
  • Hạn nộp hồ sơ: Rolling admission

Xem thêm thông tin chi tiết về Thornton Academy tại đây.

Cùng AMVNX gặp gỡ Đại diện tuyển sinh Học viện Thornton tại sự kiện “Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022”, diễn vào tháng 9 tới đây tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh! Đến với triển lãm, phụ huynh và học sinh sẽ cập nhật thông tin và giải đáp mọi thắc mắc về chương trình đào tạo cũng như chính sách hỗ trợ tài chính.

Thời gian và địa điểm:

  • Hà Nội: 17:00-20:00 ll Thứ 7 Ngày 24/09/2022
    Khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã, Ba Đình, HN
  • Tp. Hồ Chí Minh: 17:00-20:00 ll Chủ Nhật Ngày 25/09/2022
    Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, HCM

Mọi thắc mắc liên quan đến du học trung học nội trú Mỹ, phụ huynh vui lòng liên hệ với AMVNX để nhận tư vấn hỗ trợ 1-1 từ chuyên gia!

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022