Nên cho con học trường bán trú hay nội trú khi du học THPT tại Mỹ?

1111 website thumb

Nhiều phụ huynh tỏ ra băn khoăn trong việc lựa chọn trường nội trú (boarding school) và bán trú (Day school) khi cho con đi du học Mỹ. Trên thực tế, mỗi mô hình đều mang lại những ưu điểm riêng. Dưới đây là 4 yếu tố mà các bậc cha mẹ có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cho con em mình theo học tại trường nội trú hay bán trú.

1. Chi phí du học THPT tại Mỹ

Phụ huynh nào cũng biết rằng học nội trú đắt hơn so với học bán trú, nhưng không nhiều người biết lý do có sự chênh lệch giữa học phí của trường Bán trú và trường Nội trú.

Trong một trường học bán trú, học sinh chỉ đến trường vào những giờ cố định. Các em tham dự các lớp học và về nhà. Nhưng trong một trường nội trú, học sinh sẽ dành toàn bộ thời gian của mình trong khuôn viên trường, ngoại trừ các kỳ nghỉ. Chênh lệch chi phí tồn tại do việc cung cấp chỗ ở, các cơ sở vật chất dành cho thể thao, các dịch vụ ăn uống, y tế, các biện pháp an ninh, văn phòng phẩm, v.v.. Mặc dù có sự chênh lệch đáng kể về mức học phí, nhưng đó là một mức giá hợp lý cho những phúc lợi mà 1 học sinh nội trú có được.

2. Tính tự lực và tự tin

Học sinh sống trong môi trường nội trú sẽ phải đảm nhận mọi công việc của mình mà không cần chờ đợi sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Điều này khiến các em trở nên độc lập, kỷ luật và tự chủ. Trong khi đó, trẻ em sống ở nhà được cha mẹ và những người khác giúp đỡ nên giảm bớt khối lượng công việc. Các em sẽ phụ thuộc vào người khác rất nhiều thứ.

Tự tin là phẩm chất quan trọng cần có để các em đạt được thành công trong cuộc sống. Trẻ em trở nên tự tin khi chúng khám phá hoặc phát minh ra những điều mới, kết bạn mới, tìm hiểu thông tin mới và có cơ hội khám phá nhiều hơn. Ngay cả khi các em mắc lỗi, đó cũng là một kinh nghiệm học hỏi và điều đó sẽ giúp các em tự tin hơn khi đón nhận những thử thách mới.

THPT tại Mỹ

3. Sự hướng dẫn và hỗ trợ về học tập

Không phải học sinh nào cũng có khả năng tiếp thu và học hỏi kiến thức như nhau. Trong khi một số học sinh bắt kịp mọi thứ một cách dễ dàng, các học sinh khác mất nhiều thời gian hơn để hiểu. Các giáo viên trong một trường học ban ngày chỉ có mặt trong một khoảng thời gian nhất định và học sinh có thể không có đủ thời gian để được giải đáp mọi khúc mắc của mình. Trong khi đó, tại các trường nội trú, hầu hết giảng viên đều sống trong campus của trường. Bởi vậy, các em sẽ có thể được trợ giúp thêm trước và sau giờ học, thậm chí trong các giờ học buổi tối.

Ngoài ra, do quy mô lớp học lớn tại các trường học ban ngày, giáo viên không thể có khả năng giúp đỡ mọi học sinh. Nhưng ở trường nội trú, sĩ số lớp học nhỏ chỉ từ 10-15 em/ lớp nên học sinh được chú ý toàn diện và có nhiều cơ hội để phát biểu ý kiến và thể hiện bản thân.

4. Tiềm năng phát triển khi theo học THPT tại Mỹ

Đã qua rồi cái thời mà sự xuất sắc trong học tập là ưu tiên duy nhất và những thứ khác như thể thao và các hoạt động ngoại khóa bị bỏ qua. Trong thời đại ngày nay, với sự cạnh tranh ngày càng tăng, trẻ em sẽ được yêu cầu phải giỏi các lĩnh vực khác nhau như thể thao, diễn kịch, ca hát, nhảy múa, v.v.. Trong khi các trường học ban ngày, học sinh ít có thời gian hơn để dành cho các hoạt động thể thao và nghệ thuật. Ở trường nội trú, học sinh có quyền tự do dành thời gian của mình cho các hoạt động ngoại khóa khác nhau suốt cả ngày.

THPT tại Mỹ

Điều này mang lại cho các em một nền tảng tốt hơn để khám phá bản thân và tài năng của mình. Các em học được nhiều phẩm chất như làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, lòng trắc ẩn, tự quản, kiên nhẫn, v.v … Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp các em phát triển toàn diện, dễ dàng thành công hơn trong môi trường đại học và tương lai sau này.

Nếu cha mẹ có con đang học lớp 8-9 tại Việt Nam, đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu hành trình du học THPT tại Mỹ của con. Trong trường hợp cha mẹ vẫn đang cân nhắc về việc lựa chọn trường ban ngày hay trường nội trú, hy vọng nội dung trên sẽ giúp cha mẹ sớm đưa ra quyết định!

Với 13+ năm kinh nghiệm, AMVNX đã hỗ trợ thành công hàng nghìn học sinh trúng tuyển vào ngôi trường THPT nội trú hàng đầu nước Mỹ! Cha mẹ có dự định cho con du học bậc THPT nội trú tại Mỹ, vui lòng liên hệ ngay với AMVNX để được trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia!

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022