Tại sao nhiều cha mẹ cho con theo học trường nữ sinh tại Mỹ?

LP blogpost 3012

Đối với những phụ huynh có con con gái và dự định cho con du học THPT nội trú tại Mỹ, các trường nữ sinh tại Mỹ chắc chắn sẽ là một “bệ phóng” lý tưởng. 

Theo số liệu thống kê từ Liên minh các trường nữ sinh quốc tế (International Coalition of Girls’ Schools), gần 80% học sinh tại các trường nữ sinh tin rằng chương trình học của trường giúp khai phá toàn bộ khả năng học thuật của bản thân. Trong khi đó, con số này tại các trường đồng giới chỉ là 70%.

Cũng theo một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng: ¼ đại biểu nữ của Quốc hội Mỹ và ⅓ số thành viên hội đồng quản trị các công ty Fortune 100 từng học tại các trường nữ sinh tại Mỹ. Thống kê đáng kinh ngạc này đã cho thấy các trường nữ sinh thực sự mang lại nhiều cơ hội thành công cho các học sinh nữ trong tương lai.

trường nữ sinh tại Mỹ

05 lý do tại sao nhiều phụ huynh quốc tế muốn con mình được theo học tại các trường nữ sinh tại Mỹ

1. Ý kiến được tôn trọng

Các trường nữ sinh đề cao, khuyến khích việc thể hiện và bày tỏ bản thân. Các em không phải lo lắng về việc các bạn trai sẽ nghĩ gì về mình và xóa bỏ ý nghĩ truyền thống rằng con gái phải nghiêm trang và ít nói. Các em cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia các môn học phi truyền thống. 

2. Môi trường truyền cảm hứng

Tại các trường nữ sinh, các em sẽ được tạo mọi điều kiện để được phát triển với đúng giới tính của mình, mọi áp lực xã hội cũng sẽ được loại bỏ tối đa. Các giáo viên trong trường hiểu rõ cách thức học tập của học sinh, do đó sẽ có những phương pháp dạy phù hợp hơn.

trường nữ sinh tại Mỹ

3. Xây dựng sự tự tin

Học sinh tốt nghiệp từ các trường nữ sinh tự tin cân nhắc ứng tuyển và theo đuổi các lĩnh vực như Khoa học, Toán học và Công nghệ, hơn là những nữ sinh từ các trường đồng giới. Điều này khẳng định chương trình giáo dục toàn diện của các trường nữ sinh, chuẩn bị cho học sinh tinh thần không ngừng thử thách bản thân. 

4. Kỹ năng lãnh đạo được đề cao

Học tập tại trường nữ sinh, các em sẽ được trao quyền để trở thành một nhà lãnh đạo. Theo bảng điều tra của Hiệp hội các trường nữ sinh Mỹ, 93% học sinh tốt nghiệp trường nữ sinh cho biết họ được trao cơ hội lãnh đạo lớn hơn so với các bạn đồng trang lứa và 80% đã giữ các vị trí lãnh đạo kể từ khi tốt nghiệp trung học.

5. Giỏi về kỹ thuật

Emma Willard School (bang New York), trường nữ sinh hàng đầu đào tạo ngành Khoa học máy tính tại Mỹ, được vinh danh trong việc mở rộng quyền tiếp cận của phụ nữ trẻ đến các lớp khoa học máy tính nâng cao vào năm 2020-21. Điều này minh chứng cho tiềm năng của học sinh các trường nữ sinh, đối với những ngành có tỷ trọng nam sinh chiếm nhiều hơn.

Các trường THPT nội trú dành cho nữ sinh tiêu biểu tại Mỹ

1. Emma Willard School – TOP 23 các trường nữ sinh tại Mỹ tốt nhất

Toạ lạc tại thành phố Troy, bang New York, Emma Willard School nằm trong danh sách các trường THPT nội trú dành cho nữ sinh hàng đầu nước Mỹ. Chất lượng giảng dạy tại Emma Willard được khẳng định bởi con số 100% học sinh tốt nghiệp trúng tuyển vào các trường Đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ, có thể kể đến như: New York University, Cornell University, Brown University, University of Pennsylvania, Havard University…

Emma Willard cũng được biết đến là 1 trong những trường trung học tại Mỹ dẫn đầu trong việc đào tạo các môn học STEM dành cho nữ sinh. Tìm hiểu thông tin chi tiết về Emma Willard School tại đây.

trường nữ sinh tại Mỹ
(Nguồn: Emma Willard School)

2. Miss Hall’s School

Miss Hall’s school là trường nữ sinh nội trú và bán trú tọa lạc ở phía tây bang Massachusetts. Học tập tại Miss Hall’s cung cấp cho học sinh cơ hội tiếp cận các học viện văn hóa nổi tiếng thế giới của Berkshires: MASS MoCA, Tanglewood, Jacob’s Pillow, Bảo tàng Norman Rockwell… Trường xếp thứ 51 trong danh sách các trường THPT nội trú dành cho Mỹ dành cho nữ sinh.

trường nữ sinh tại Mỹ
(Nguồn: Foxcroft School)

3. St. Timothy’s School

Nằm tại thành phố Baltimore, bang Maryland, St. Timothy’s School luôn được đánh giá là 1 trong những trường nội trú tốt nhất tại bang Maryland và nằm trong top các trường nữ sinh tốt nhất nước Mỹ. Trường đặc biệt nổi tiếng với Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB) cho học sinh lớp 11, lớp 12 và Chương trình Trung học( MYP) cho học sinh lớp 9 và lớp 10.

trường nữ sinh tại Mỹ
(Nguồn: St. Timothy’s School)

4. Foxcroft School – Trường nữ sinh tại Mỹ uy tín của Virginia

Tọa lạc tại thị trấn Middleburg, tiểu bang Virgina, chỉ cách thủ đô Washington D.C 1 giờ lái xe, Foxcroft School được biết đến là một trong những trường trung học nội trú dành cho nữ sinh tốt nhất tại Mỹ. Bên cạnh chương trình học thuật nổi trội, Foxcroft School còn có thế mạnh về đào tạo bộ môn cưỡi ngựa cho nữ sinh nổi tiếng toàn quốc.

trường nữ sinh tại Mỹ
(Nguồn: Foxcroft School)

5. Miss Porter’s School

Tọa lạc tại trung tâm Farmington, bang Connecticut, Miss Porter’s School thuộc TOP 53 các trường THPT nội trú dành cho nữ sinh tốt nhất nước Mỹ. Miss Porter’s là trường trung học đi đầu trong việc cung cấp các môn học STEM dành cho nữ sinh. Xem thêm thông tin về trường Miss Porter’s School tại đây.

trường nữ sinh tại Mỹ
(Nguồn: Miss Porter’s School)

Cha mẹ có mong muốn nghiên cứu về việc cho con theo học tại các trường nữ sinh? Liên hệ ngay với AMVNX để nhận được tư vấn và hỗ trợ từ chuyên gia!

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022