Hội đồng tuyển sinh Johns Hopkins University tìm kiếm điều gì ở ứng viên?

blogpost 1708

Hội đồng tuyển sinh Johns Hopkins University thực sự tìm kiếm điều gì từ những ứng cử viên phù hợp? Câu trả lời sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây!

Được thành lập năm 1876, Johns Hopkins University, tọa lạc tại thành phố Baltimore, bang Maryland, được biết đến là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Mỹ.Trường đứng thứ 9 trong danh sách các trường Đại học quốc gia hàng đầu nước Mỹ (Theo US News 2022). Nhắc đến Johns Hopkins nhiều học sinh sẽ nghĩ ngay đến đây là trường đào tạo về y khoa, về khoa học mà không biết rằng đây cũng là trường có thế mạnh đào tạo chuyên ngành kinh tế (Economics), truyền thông và làm phim (Film and Media Studies).

Kỳ tuyển sinh năm 2021 trường ghi nhận tỷ lệ chấp nhận thấp kỷ lục, chỉ khoảng 7%. Nếu học sinh có dự định ứng tuyển vào Johns Hopkins trong thời gian tới, bài viết này chia sẻ những điều mà hội đồng tuyển sinh trường thực sự tìm kiếm từ những ứng cử viên phù hợp.

tuyển sinh Johns Hopkins University

04 tiêu chí quan trọng trong quá trình tuyển sinh Johns Hopkins University

1. Đam mê học thuật

Để hiểu rõ về niềm đam mê của bạn trong học thuật (Academic Passions), Admission Officers (AOs) của trường Johns Hopkins không chỉ xem xét một cách cẩn thận bảng điểm cũng như điểm thi chuẩn hóa, mà còn xem xét thư giới thiệu của thầy cô giáo dạy bạn và thầy cô tư vấn của bạn ở trường bạn đang theo học.

2. Mức ảnh hưởng cũng như khả năng tiên phong của học sinh

AOs của trường sẽ xem xét rất kỹ các hoạt động ngoại khóa của các ứng cử viên cũng như thư giới thiệu để hiểu rõ mức độ năng động của học sinh ở phạm vi ngoài lớp học, nhiệt huyết của bạn cho các hoạt động này. Họ tìm kiếm những ứng cử viên có thể tạo nên sự khác biệt thông qua các hoạt động, khả năng lãnh đạo, hay sự sáng tạo.

tuyển sinh Johns Hopkins University

3. Tiêu chí Bài luận riêng của trường trong quá trình tuyển sinh Johns Hopkins University

Bài luận này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ, nó có thể là phần quan trọng nhất trong hồ sơ ứng tuyển của bạn. Đây là cơ hội để bạn có thể chia sẻ một cách sâu hơn về những gì thực sự quan trọng đối với bạn và chia sẻ với hội đồng tuyển sinh về nền tảng xuất phát của bạn và mục tiêu của bạn trong tương lai.

Bảng điểm hay điểm thi chuẩn hóa chỉ thể hiện 1 phần câu chuyện của bạn, và hội đồng tuyển sinh của trường Johns Hopkins không chỉ mong muốn nhìn thấy việc bạn học tập chăm chỉ ra sao mà còn mong muốn hiểu hơn về cách bạn suy nghĩ.

Chủ đề bài luận của Johns Hopkins kỳ tuyển sinh 2021 như sau:

Founded on a spirit of exploration and discovery, Johns Hopkins University encourages students to share their perspectives, develop their interests and pursue new experiences. Use this space to share something you’d like the admissions committee to know about you (your interests, your background, your identity or your community) and how it has shaped what you want to get out of your college experience at Hopkins. (300-400 words) 

tuyển sinh Johns Hopkins University

4. Đóng góp cho cộng đồng

AOs của nhà trường quan tâm đến cách bạn tham gia vào các hoạt động cộng đồng thông qua khía cạnh học thuật, cá nhân, và xã hội. Tính cách và giá trị nào của bạn thể hiện rằng bạn là 1 ứng cử viên phù hợp? Đại diện tuyển sinh của Johns Hopkins tìm kiếm những ứng cử viên sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê hiện tại của mình khi theo học Johns Hopkins và nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng tại trường.

Học phí năm học 2022-23 Johns Hopkins University

Học phí đối với sinh viên bậc Đại học tại trường khoảng $60.000, đối với sinh viên bậc Cao học từ $44.000 đến $75.000.

Xem thêm thông tin chi tiết học phí trường Johns Hopkins tại đây.

Từng nằm trong danh sách những học sinh xuất sắc trúng tuyển Johns Hopkins University, Ms. Jacqueline Somer Lee, cựu sinh viên trường sở hữu hai tấm bằng ngành Quan hệ quốc tế và Khoa học chính trị, có nhiều kinh nghiệm muốn chia sẻ đến các bạn học sinh Việt Nam dự định ứng tuyển vào Johns Hopkins và các trường đại học TOP đầu tại Mỹ.

Cùng AMVNX lắng nghe và giao lưu trực tiếp cùng Ms. Jacqueline Somer Lee tại workshop:

Bí quyết tối ưu hóa hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ

Thời gian: 20:00 ll Thứ 7, Ngày 27/8/2022

Vui lòng đăng ký tham dự Workshop tại đây.

tuyển sinh Johns Hopkins University

Nếu bạn đang có dự định ứng tuyển Johns Hopkins quá trình lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ nên được bắt đầu càng sớm càng tốt. Liên hệ ngay với AMVNX để tối ưu hóa bộ hồ sơ vào các trường đại học TOP đầu tại Mỹ!

ĐĂNG KÝ

Triển lãm du học THPT nội trú Mỹ 2022