5 lầm tưởng về việc cho con du học THPT nội trú Mỹ

5 lầm tưởng về việc cho con du học THPT nội trú Mỹ

Chương trình học thuật toàn diện, chất lượng giảng dạy và đào tạo hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại, hoạt động ngoại khoá phong phú, môi trường cởi mở và đa văn hoá, tỷ lệ trúng tuyển đại học cao... và nhiều yếu tố khác chứng minh cho lợi ích vượt trội của các trường THPT nội trú Mỹ.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số lầm tưởng về việc gửi con theo học các trường THPT nội trú Mỹ của phụ huynh Việt Nam.

Du học Mỹ từ bậc THPT là quá sớm

Thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu hành trình du học Mỹ là bậc THPT. Từ kinh nghiệm của các phụ huynh cho con theo học tại THPT nội trú tại Mỹ, có 3 lý do chính cho quyết định này:

- Con dễ dàng làm quen với môi trường và văn hóa Mỹ, đồng thời, rèn luyện lối sống và tư duy độc lập;

- Kỹ năng tiếng Anh được cải thiện đáng kể, bởi con tiếp xúc và giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế;

- Con được chú trọng phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Cha mẹ khó nắm bắt được tình hình của con

Điều này là HOÀN TOÀN SAI. Bất kể hoạt động nào liên quan đến vấn đề an ninh - an toàn của học sinh, nhà trường đều email thông báo đến phụ huynh. Vào cuối tuần, học sinh sẽ được phép ra ngoài sau khi nhà trường gửi email thông báo và có sự cho phép của phụ huynh.

Trường Admiral Farragut Academy (bang Florida) thậm chí còn thiết kế ứng dụng trên điện thoại để cha mẹ tiện nắm được các vấn đề như: Thời khóa biểu, lịch sự kiện của trường, thực đơn trong ngày của con...

Con sẽ cảm thấy nhớ nhà và có phần "lạc lõng"

Trong những ngày đầu mới đặt chân sang "vùng đất mới", chắc chắn con sẽ không tránh khỏi nỗi nhớ nhà. Nhưng cảm xúc này nhanh chóng qua đi, bởi con phải tập trung vào việc học cùng vô số hoạt động ngoại khoá thú vị.

"Con thậm chí còn không có thời gian để buồn, để nhớ nhà. Nhà trường có nhiều hoạt động để níu kéo con, để con không suy nghĩ mông lung và cảm thấy lạc lõng nữa. Từ đó, con dễ dàng hoà nhập vào môi trường mới." Chị Thu Nồng, phụ huynh AMVNX có con hiện theo học tại Christchurch School (bang Virginia) chia sẻ.

Mô hình giáo dục truyền thống, đôi khi "lạc hậu"

Các trường THPT nội trú Mỹ đều có lịch sử và truyền thống giáo dục lâu đời. Điều này khiến nhiều cha mẹ nghĩ rằng, nhà trường sẽ duy trì một khuôn mẫu về phương pháp giảng dạy.

NHƯNG từ xưa đến nay, khuyến khích học sinh thể hiện quan điểm cá nhân và phát triển bản thân mới là châm ngôn của các trường THPT nội trú Mỹ. Nhà trường thay đổi giáo trình theo mỗi năm, thậm chí mỗi kỳ học, để đáp ứng nhu cầu, mong muốn và trình độ của từng học sinh.

Bên cạnh đó, với sĩ số lớp học nhỏ, trung bình chỉ khoảng 10-15 học sinh/ lớp, con được thoải mái bày tỏ ý kiến, tranh luận cùng bạn bè và thầy cô.

Cứng nhắc và kỷ luật

Không ít phụ huynh lầm tưởng rằng: Khi theo học tại các trường THPT nội trú Mỹ, con sẽ phải tuân thủ theo các quy tắc nhất định về thời gian, đồng phục... Thực tế không phải như vậy.

Ngay cả các trường THPT nội trú theo mô hình quân sự như Riverside Preparatory Academy (bang Georgia), môi trường sinh sống và học tập không quá nghiệm ngặt như suy nghĩ của nhiều phụ huynh Việt Nam.

Rèn luyện tính kỷ luật, khả năng lãnh đạo đơn giản chỉ là cách các trường THPT nội trú mô hình quân sự chuẩn bị học sinh cho hành trình học đại học sau này.

Cha mẹ còn nhiều băn khoăn về việc theo học tại các trường THPT nội trú Mỹ? Liên hệ ngay với AMVNX để được giải đáp trực tiếp cùng chuyên gia!

Loading...