Deferrals và những điều học sinh du học Mỹ nên biết?

Deferrals và những điều học sinh du học Mỹ nên biết?

Ở thời điểm hiện tại, kết quả của kỳ hạn sớm Early Action/ Early Decision đã có. Trong khi một số ứng viên có thể thở phào nhẹ nhõm và sẵn sàng nhập học, thì không ít ứng viên khác vẫn bối rối bởi hồ sơ của mình bị "deferred".Bạn cần làm gì khi hồ sơ của mình chuyển sang trạng thái "treo"? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây! 

DEFERRALS LÀ GÌ?

Deferral chỉ xảy ra với những ứng viên nộp đơn theo diện kỳ hạn sớm (Early Decision hoặc Early Action). Thay vì nhận ngay vào đợt kỳ hạn sớm, các trường đại học sẽ xét tuyển lại những bộ hồ sơ này vào đợt kỳ hạn thường (Regular Decision).

Cơ hội trúng tuyển đối với các ứng cử viên diện "Deferral" cũng không khác gì so với các ứng cử viên nộp hồ sơ theo diện Regular. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, khi chính sách tuyển sinh thay đổi, cùng với số lượng đơn ứng tuyển tăng đáng kể, thì khó có thể dự đoán chính xác xu hướng này.

Dữ liệu về tỷ lệ Deferrals không được công bố rộng rãi như các số liệu khác. Nhưng thông tin cho biết, hội đồng tuyển sinh 2 trường đại học TOP đầu nước Mỹ là MIT và Harvard đã chuyển hơn 80% đơn xin học theo diện EA/ED sang diện nộp đơn RD.

NÊN LÀM GÌ KHI HỒ SƠ BỊ "TREO"?

Đọc cẩn thận email hay thông báo trên Cổng thông tin điện tử của các trường

Nhà trường sẽ gửi một số thông tin quan trọng qua Email hoặc thông báo trên Cổng thông tin điện tử. Có trường thì nói rằng chuyên ngành bạn lựa chọn khá cạnh tranh và mong muốn nhận thêm Mid-Year Report (Kết quả học tập kỳ 1 tại trường cấp 3) hay thư giới thiệu bổ sung.

Bên cạnh đó, bạn cũng tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về "Deferrals" trên phần FAQs của các trường. Nghiên cứu phần này, bạn có thể nắm được tỷ lệ trúng tuyển ở vòng RD của các ứng cử viên "Deferral", từ đó, đưa ra dự đoán sơ bộ và kỳ vọng cho hồ sơ ứng tuyển của mình.

Viết LOCI (Letter of Continued Interest) - Thư thể hiện sự mong muốn tiếp tục được xét tuyển

LOCI cho phép hội đồng tuyển sinh biết rằng bạn vẫn đang hào hứng với triển vọng được theo học tại trường. Hơn thế nữa, LOCI là một cách để cập nhật cho hội đồng tuyển sinh về những thành tích của bạn, điều này có thể khiến họ thay đổi suy nghĩ và quyết định nhận bạn.

Nhưng bạn cũng cần biết rằng: Viết LOCI không có nghĩa bạn sẽ được nhận ở vòng RD. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhân viên tuyển sinh các trường đại học danh tiếng: Chưa một ứng viên nào trúng tuyển vòng RD này mà thiếu LOCI cả.

Nói chuyện với Tư vấn viên đại học để biết rõ khi nào Mid-year Report sẽ được gửi đến các trường đại học

Kết quả học tập kỳ 1 của trường THPT tại Việt Nam hay Mỹ tầm cuối tháng 1 hoặc muộn nhất đầu tháng 2 là có. Đối với các bạn bị "treo" hồ sơ, Mid-year Report là vô cùng quan trọng, đóng vai trò lớn trong quá trình duyệt hồ sơ theo diện RD.

Các bạn không nên suy nghĩ "nộp càng nhiều càng tốt" đối với quá trình xét duyệt hồ sơ của các trường đại học. Thư giới thiệu bổ sung, CV, thành tích... HIẾM KHI tạo ra sự khác biệt, mà đó chính là Mid-year Report và LOCI đầy sức thuyết phục sẽ là yếu tố ghi điểm nhiều nhất.

Và nếu bạn cần thêm thông tin về deferrals, hãy liên hệ trực tiếp đại diện tuyển sinh được chỉ định cho hồ sơ của bạn. Cuối cùng, luôn giữ một thái độ tích cực và tinh thần lạc quan, bởi bạn còn rất nhiều cơ hội khác.

Đều có nghĩa là "chưa chấp nhận, nhưng cũng không từ chối", hai trạng thái hồ sơ Wailist (Danh sách chờ) và Deferrals (Hồ sơ treo) đôi khi khiến nhiều ứng viên bị nhầm lẫn.

Loading...