Quản lý loài hoang dã - Chuyên ngành mới lạ dành cho các học sinh yêu thích khám phá tự nhiên

Quản lý loài hoang dã - Chuyên ngành mới lạ dành cho các học sinh yêu thích khám phá tự nhiên

Đối với nhiều học sinh Việt Nam, chuyên ngành Quản lý loài hoang dã (Wildlife Management) còn khá xa lạ. Nếu có niềm yêu thích và đam mê đặc biệt với thiên nhiên, môi trường và động vật, hãy bắt đầu tìm hiểu chương trình đào tạo ngành học này tại các trường đại học Mỹ ngay hôm nay!

Giáo trình học có thể thay đổi linh hoạt theo định hướng nghề nghiệp tương lai

Tại trường đại học Wisconsin - Madison, khoảng 130 sinh viên theo học khoa Sinh học tích hợp (Integrative Biology). Giáo sư kiêm trưởng khoa này cho biết, sức hấp dẫn của chuyên ngành nằm ở tính linh hoạt của nó. Nhiều sinh viên, mặc dù vẫn đang theo học trường Y, nhưng lại muốn làm việc với động vật hoang dã, hoàn toàn có thể điều chỉnh lộ trình học sang chuyên ngành Sinh học tích hợp.

Ví dụ, một sinh viên dự định trở thành bác sỹ thú y có thể học hoá sinh và di truyền. Những sinh viên muốn tập trung hơn vào lĩnh vực bảo tồn tự nhiên có thể tham gia các lớp học về hành vi linh trưởng, sinh học biển hoặc điểu học.

Triển vọng nghề nghiệp rộng mở của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý loài hoang dã

Các chuyên gia về động vật hoang dã làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tại các đơn vị, doanh nghiệp thuộc cả chính phủ và tư nhân. Có thể bao gồm các cơ quan liên bang và tiểu bang, công viên quốc gia, tổ chức phi lợi nhuận...

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý giáo dục có nhiều lựa chọn nghề nghiệp, như nhà giáo dục, phân tích và hoạch định chính sách bảo tồn, nhà khoa học nghiên cứu...

Ngày nay, mọi thứ đang thay đổi ở mức độ "chóng mặt", từ việc tăng trưởng dân số cho đến biến đổi khí hậu, vai trò của các chuyên gia về động vật hoang dã/ môi trường tự nhiên/ sinh thái... có ý nghĩa rất lớn đối với nhân loại.

Mức lương của những công việc liên quan đến động vật hoang dã tuỳ thuộc vào trình độ và bằng cấp. Theo dữ liệu từ Cục thống kê lao động Hoa Kỳ, mức lương trung bình hàng năm của các nhà động vật học và nhà sinh vật học hoang dã là khoảng 67.500 USD vào tháng 5 năm 2022.

Loading...