Tại sao nên theo học ngành Khoa học máy tính tại Mỹ?

Tại sao nên theo học ngành Khoa học máy tính tại Mỹ?

Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ đóng 1 vai trò không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Mọi hoạt động của cơ quan chính phủ, công ty truyền thông, ngân hàng cho đến bệnh viện, trường học... đều cần có sự hỗ trợ đắc lực bởi các phần mềm máy tính.

Chính vì vậy, không thể phủ nhận Khoa học máy tính đang là một ngành học hot được nhiều các bạn sinh viên theo đuổi. Cùng AMVNX tìm hiểu kỹ hơn về những lý do vì sao bạn nên chọn ngành Khoa học Máy tính khi du học tại Mỹ trong bài viết này nhé!

Mỹ là nơi hội tụ các trường đại học hàng đầu chuyên ngành Khoa học máy tính

Là một ngành học phổ biến thuộc khối STEM nên bạn có thể tìm kiếm ngành học này ở bất cứ trường đại học nào tại Mỹ. Tuy nhiên, trong top 10 trường đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới của bảng xếp hạng QS World University Rankings có tới 5 trường ở Mỹ bao gồm MIT, Đại học Carnegie Mellon, Đại học Stanford, Đại học California - Berkeley, Đại học Harvard.

Những ngôi trường này không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà còn rất hào phóng với sinh viên quốc tế. MIT và Harvard là hai trường có chính sách xét tuyển chỉ dựa trên học sinh mà không dựa trên nhu cầu tài chính.

Triển vọng nghề nghiệp

Mỹ là nơi đặt trụ sở chính của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Google, Facebook, Microsoft và Apple… Nhiều bạn sinh viên Việt Nam đã được nhận vào làm tại các tập đoàn lớn này. Chính phủ Mỹ tạo điều kiện tuyệt đối cho sinh viên thực tập tại các công ty lớn.

Bên cạnh cơ hội được làm việc tại các tập đoàn lớn về công nghệ, bạn có thể làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ với tấm bằng được quốc tế công nhận.

Đặc biệt, với những bạn có ý định ở lại làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp thì đây là cơ hội tốt bởi ngành Khoa học máy tính thuộc khối STEM nên Mỹ sẽ cho phép sinh viên được ở lại đến 36 tháng sau tốt nghiệp thay vì 12 tháng như các ngành học khác.

Mức lương hấp dẫn

Theo đánh giá của PayScale - 1 công ty hàng đầu về dữ liệu tiền lương tại Hoa Kỳ, mức lương khởi điểm cho ngành Khoa học máy tính là ~$75,022/năm. Theo U.S Department of Labor, tốc độ tăng trưởng việc làm trong ngành STEM khá nhanh.

Dự kiến đến năm 2024, nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư sẽ tăng lần lượt là 6%, 2%, 32 và 62%, Và trong tương lai sẽ thiếu khoảng 10 triệu lao động trong những khối ngành này.

Loading...